Phải lưu ý bảo vệ môi trường trong quá trình thi công Khu đô thị Đa Phước

0
1744
Bảo vệ môi trường trong quá trình thi công Khu đô thị Đa Phước
VOV.VN – Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng).
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ký Quyết định phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước (giai đoạn 1) tại quận Hải Châu và quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng của Công ty TNHH The Sunrise Bay, trên diện tích gần 176 héc ta.
bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng
Theo Quyết định này, nội dung dự án bao gồm xây dựng 3.118 mét đê bao, san lấp 116 héc ta diện tích mặt biển. Xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho toàn bộ khu đất diện tích 176 héc ta. Xây dựng nhà ở thương mại, nhà phố, biệt thự song lập, đơn lập trên diện tích 60 héc ta đã được san lấp. Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chủ dự án trong quá trình thi công xây dựng thực hiện các biện pháp kỹ thuật và quản lý phù hợp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm thiểu tác động do xói lở, bồi lắng vùng bờ, không ảnh hưởng đến các công trình biển và các đối tượng tự nhiên, kinh tế xã hội xung quanh dự án.
Đồng thời tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về xây dựng trong quá trình thi công xây dựng và vận hành. Dự án phải đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với tiếng ồn và độ rung đạt các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn, độ rung, thu gom và xử lý nước mưa. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu chủ đầu tư thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý toàn bộ các loại chất thải sinh hoạt trong giai đoạn thi công, thu gom vận chuyển và xử lý toàn bộ các chất thải sinh hoạt, chất thải thông thường và chất thải sinh hoạt trong quá trình thi công xây dựng và vận hành Dự án. Ngoài ra, chủ đầu tư cần phải xây dựng và vận hành mạng lưới thu gom và trạm xử lý nước thải sinh hoạt tập trung ….
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu Công ty TNHH The Sunrise Bay lập kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý và kỹ thuật ứng phó với các điều kiện thời tiết cực đoan như bão lũ, nước biển dâng, chủ động phòng ngừa ứng phó với sự cố môi trường, tiến hành trồng cây xanh trong khuôn viên dự án. Mặt khác, chủ đầu tư cũng cần thực hiện việc giám sát biến đổi dòng chảy ven bờ tại khu vực cửa sông Hàn và quá trình bồi xói tại khu vực bãi tắm đường Nguyễn Tất Thành, giám sát độ lún của tuyến đê biển và khu vực san lấn biển.
Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu chủ đầu tư giám sát việc các nhà thầu thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi khai thác và vận chuyển nguồn cát, đất đá và các loại vật liệu xây dựng khác phục vụ Dự án,lựa chọn vật liệu san lấp đảm bảo yêu cầu kỹ thuật trong quá trình thi công xây dựng./.
Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here