Nghỉ hưu sớm với 790 triệu đồng, tại sao không?

0
956

Sau một quá trình dài hơn mấy chục năm làm việc, hầu như không ít người đều mong muốn được nghỉ hưu sớm nhưng trong túi vẫn rủng rỉnh tiền tiêu. Sau đây là chia sẻ của một bà mẹ một con với kế hoạch nghỉ hưu năm 40 tuổi mà vẫn đủ tiền du lịch quanh năm và chỉ làm những điều mình thích.

Mạnh dạn đặt mục tiêu nghỉ hưu sớm với Coco Ocean Spa Resort Đà Nẵng

Xuất hiện rất sớm trong buổi lễ công bố dự án Coco Ocean Spa Resort Đà Nẵng thuộc tổ hợp Cocobay của Empire Group, chị N.T.N Quỳnh – Giám đốc truyền thông của một tập đoàn xuất khẩu hàng tiêu dùng gây ấn tượng với người đối diện bởi vẻ đẹp mặn mà và thành đạt. Chị còn tạo ngạc nhiên hơn khi giỏ hàng vừa công bố chị đã nhanh tay xuống tiền và trở thành khách hàng đầu tiên đặt mua 2 căn condotel đẹp nhất của tổ hợp Wellness Condotel này.

Trái ngược với suy nghĩ của đa số quan khách có mặt trong sự kiện hôm đó, chị Quỳnh không phải là một nhà đầu tư bất động sản quá sành sỏi. Chị cho biết việc đầu tư 2 căn condotel tại tổ hợp Cocobay này là việc làm đầu tiên nằm trong kế hoạch nghỉ hưu năm 40 tuổi, sống một cuộc sống đúng nghĩa và đi du lịch vòng quanh thế giới của chị.

tổng quan coco ocean spa resort
Đầu tư condotel được chị Quỳnh dùng để làm đòn bẩy tài chính để nghỉ hưu sớm

Chị cho biết, là giám đốc truyền thông của một tập đoàn xuất khẩu hàng tiêu dùng lớn, cuộc sống của chị quay cuồng với công việc. Những cuộc họp triền miên, những chuyến công tác nước ngoài khiến chị không có đủ thời gian cho gia đình. Đặc biệt, đã rất lâu rồi chị không có thời gian để dành cho sở thích viết lách, trồng hoa và du lịch của mình. Vì vậy, ngay lập tức chị đã “lên kế hoạch” để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40.

Chị Quỳnh chia sẻ: “Nghỉ hưu sớm không có nghĩa là bạn không làm gì cả. Chỉ đơn giản là bạn có thể nghỉ ngơi hoặc chỉ làm những công việc mà bạn say mê và yêu thích mà không cần phải lo lắng đến cuộc sống mưu sinh vất vả hàng ngày. Cách nghĩ của tôi rất đơn giản. Nếu bạn không cần phải làm việc vì tiền nữa, bạn có thể làm bất cứ điều gì mà mình thích”.

Sở hữu Coco Ocean Spa Resort Đà Nẵng – Nghỉ hưu sớm, dễ không tưởng

Có thể mọi người đều nghĩ rằng để đạt được cuộc sống đáng mơ ước thì phải rất giàu có và sở hữu rất nhiều tiền. Nhưng đôi khi, việc chuẩn bị kế hoạch cho một cuộc sống ý nghĩa và sung túc khi nghỉ hưu sớm lại đơn giản không tưởng.

Chị Quỳnh chia sẻ, để chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu sớm, chị và chồng mỗi người góp 790 triệu để sở hữu 2 căn condotel thuộc dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc tổ hợp Cocobay Đà Nẵng. Đây là tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á chuẩn bị đi vào khai trương cocobay giai đoạn 1 trong tháng 7 tới và dự kiến tổ hợp này sẽ đón khoảng 2 triệu khách mỗi năm.

cảnh quan coco ocean spa resort
Một góc hướng biển tuyệt đẹp tại condotel Coco Ocean-Spa Resort

Theo chị Quỳnh tính toán, không khó để sở hữu Coco Ocean Spa Resort: để thành chủ nhân của dự án, chị chỉ phải thanh toán duy nhất 1 lần từ 790 triệu đồng, phần còn lại ngân hàng SHB sẽ cho vay từ 10 – 20 năm, lãi suất ưu đãi 0% đến khi bàn giao dự án.

Khi sở hữu Coco Ocean-Spa Resort chị sẽ được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm tương đương với hơn 200 triệu/năm. Với mức cam kết lợi nhuận này, chị đã có thể trả hết cả nợ gốc và lãi cho ngân hàng và sở hữu một tài sản sinh lợi trọn đời.

Từ năm thứ 9 trở đi, chị Quỳnh sẽ được chủ đầu tư chia sẻ 80% lợi nhuận từ việc khai thác căn hộ. Chị cho biết chỉ cần mức lợi nhuận một căn thôi cũng có thể giúp chị sống thoải mái. Căn còn lại lợi nhuận sẽ dư sức để chị nuôi con học đại học và làm vốn khởi nghiệp cho con trai.

Cụ thể: 1 căn 1 phòng ngủ có mức đầu tư 1,8 tỷ đồng, với mức giá trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng là 2,8 triệu/đêm, mức lấp đầy khoảng 65% (mức được Empire Hospitality đặt mục tiêu trong mô hình vận hành 6S Stay của mình), thì doanh thu hàng năm vào khoảng 637 triệu đồng. Trừ chi phí vận hành, bảo trì và bán hàng thì lợi nhuận thu về khoảng 400 triệu đồng. Trong đó, mức lợi nhuận mà khách hàng nhận được là 320 triệu/năm. Đây quả thực là một con số cực kỳ hấp dẫn khi đầu tư vào cocobay Đà Nẵng.

Ngoài ra, mỗi năm chị sẽ được tặng 15 đêm nghỉ dưỡng tại toàn bộ hệ thống khách sạn của Empire Group. Như vậy, chị có thể thoả thích đi du lịch và sống với đam mê của mình cũng như chăm sóc sắc đẹp, giữ gìn tuổi thanh xuân, phục hồi sức khoẻ tại tổ hợp Wellness Condotel sở hữu spa & fitness center lớn nhất Việt Nam – Coco Ocean-Spa Resort.

Xem thêm: Nhậu zô – Phong cách độc lạ tại cocobay

Chị chia sẻ Coco Ocean Spa Resort Đà Nẵng là công cụ đắc lực giúp chị được tự do về tài chính, nghỉ hưu sớm và sở hữu một cuộc sống an nhàn về sau.

Theo Khám phá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here