The Coastal Hill FLC Quy Nhơn đạt tiêu chuẩn mới của cuộc sống hiện đại

0
2747
The Coastal Hill FLC Quy Nhơn sẽ áp dụng tiêu chuẩn kiến trúc xanh để giảm tác động xấu đến môi trường. Hướng đến bảo vệ môi trường, Tập đoàn FLC dự kiến sẽ xây dựng The Coastal Hill FLC Quy Nhơn là dự án đầu tiên đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn công […]

The Coastal Hill FLC Quy Nhơn sẽ áp dụng tiêu chuẩn kiến trúc xanh để giảm tác động xấu đến môi trường. Hướng đến bảo vệ môi trường, Tập đoàn FLC dự kiến sẽ xây dựng The Coastal Hill FLC Quy Nhơn là dự án đầu tiên đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn công trình xanh của Mỹ (LEED) và của Việt Nam (Lotus). Điều này sẽ làm cho The Coastal Hill FLC Quy Nhơn đạt tiêu chuẩn mới của cuộc sống hiện đại.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc phụ trách đầu tư, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC nói về dự án The Coastal Hill FLC Quy Nhơn “Chúng tôi đặt tên khách sạn là The Coastal Hill FLC Quy Nhơn vì được thiết kế như ngọn đồi trước biển, bởi dự án được thiết kế nằm trên đồi cao, nhìn thẳng ra biển. Xét về phong thủy, đây là thế tựa lưng vào núi nhìn ra biển, rất đẹp. Về mặt kiến trúc, khách sạn này được thiết kế dựa trên cảm hứng từ khách sạn đang hoạt động – vốn đã đạt được nhiều giải thưởng về kiến trúc của Việt Nam và quốc tế”

Để tìm hiểu kỹ hơn về các tiêu chuẩn xanh mà FLC sẽ áp dụng cho FLC CThe Coastal Hill FLC Quy Nhơn, khách sạn có nhiều phòng nhất Việt Nam với 1.500 phòng khách sạn dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 6/2018.

Đầu tiên phải kể đến tiêu chuẩn công trình xanh của Mỹ LEED ( (Leadership in Enery and Environmental Design trực thuộc US. Green Building Council) là tiêu chuẩn xanh đầu ngành thiết kế xây dựng, rất khắt khe về vấn đề môi trường và năng lượng. Bộ tiêu chuần này hiện được nhiều quốc gia trên thế giới lấy làm quy chuẩn trong thiết kế, xây dựng và vận hành, hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước hiệu quả (giảm thiểu 20 -30% năng lượng sử dụng, giảm 35 – 50% lượng nước sử dụng), giảm lượng khí thải CO2. Chính sự có mặt của tiêu chuẩn LEED mang giá trị toàn cầu sẽ được FLC áp dụng cho condotel The Coastal Hill FLC Quy Nhơn.

Còn tại Việt Nam tiêu chuẩn Lotus do Hội đồng công trình Xanh Việt Nam (VGBC) ra đời nhằm tìm ra các giải pháp xây dựng, các kiến trúc xanh, hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc quốc gia, phù hợp khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc thù. Và “Khi The Coastal Hill FLC Quy Nhơn đi vào hoạt động sẽ tạo ra một quần thể dự án rất đẹp và hùng vĩ, với đôi rồng đậu hình thành từ 2 khách sạn”, ông Cung Thành Đạt, Tổng giám đốc Baumschlager Eberle Asean, đơn vị tư vấn thiết kế The Coastal Hill FLC Quy Nhơn nói về ý tưởng thiết kế dự án này.

The Coastal Hill FLC Quy Nhơn

Khi quyết định đưa tiêu chuẩn Leed và Lotus vào áp dụng để xây dựng Condotel The Coastal Hill FLC Quy Nhơn, FLC hướng tới lợi ích tối đa cho người sử dụng như:

  • Tăng mật độ tiếp cận năng lượng tự nhiên: ánh nắng và gió trời, hệ thống thông gió hiệu quả…, đồng nghĩa với việc các cư dân sẽ chi trả hóa đơn điện, nước ít hơn so với các công trình thông thường khoảng 20 – 50%
  • Tạo sự thoải mái và làm tăng chỉ số hạnh phúc cho khách du lịch bằng việc xóa bỏ ranh giới với môi trường tự nhiên

Ngoài ra The Coastal Hill FLC Quy Nhơn khi áp dụng các tiêu chuẩn này còn:

  • Giảm định mức sử dụng hay sử dụng năng lượng thay thế sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu.
  • Sử dụng vật liệu không có chất độc hại và thân thiện môi trường sẽ giảm rác thải xây dựng và tác hại trong quá trình sản xuất và vận chuyển.
  • Việc thiết kế thi công và vận hành công trình tốt hơn sẽ giúp quản lý tốt hơn cũng như tăng tuổi thọ của tòa nhà

“Nói tới không gian xanh là nhắc tới tiêu chuẩn sống cao cấp mà người dân tại bất kỳ đô thị lớn nào trên toàn cầu đều mong muốn hướng tới. Với kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ quản lý tòa nhà tại nhiều quốc gia của Savills, những công trình được áp dụng tiêu chuẩn xanh càng khắt khe, mang lại sự hài lòng cho cư dân, nâng cao chuẩn mực sống, thì giá trị gia tăng càng bền vững. Cụ thể, đó là sức khỏe, tuổi thọ, tính kinh tế và cuộc sống viên mãn bền vững cho cộng đồng. Dự án The Coastal Hill FLC Quy Nhơn ứng dụng tiêu chuẩn xanh Leed và Lotus là một minh chứng cho sự thành công khi đã và đang được nhiều khách hàng trong và ngoài nước quan tâm tìm kiếm”. Và điều này càng thêm cơ sở khẳng định The Coastal Hill FLC Quy Nhơn đạt tiêu chuẩn mới của cuộc sống hiện đại.

Nguồn: flcquynhon.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here